Ý nghĩa của “kimochi” và “i cư kimochi” có thể bạn chưa biết


Bạn là một người yêu thích văn hóa Nhật Bản nhưng vẫn đang thắc mắc ý nghĩa của hai từ “kimochi” và “i cư kimochi”? Hãy cùng bài viết này khám phá ý nghĩa thực sự của hai từ này bạn nhé!

1 Kimochi là gì?

Kimochi là một từ có nguồn gốc Nhật Bản, dùng để diễn tả cảm xúc, thái độ của người nói khi thấy một sự vật, sự việc nào đó thú vị. Cụ thể hơn, Kimochi có nghĩa là thích, hưng phấn, vui vẻ. Từ này được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của người Nhật.

Ngoài ra, từ Kimochi còn dùng như từ “Feeling” trong tiếng anh với mục đích diễn tả cảm xúc không nói nên lời. Bên cạnh đó, Kimochi thường được đi cùng các từ khác như Kimochi Yamete,  i cư Kimochi, Kimochi Warui… với nhiều ý nghĩa khác nhau.

[external_link_head]

Ý nghĩa của “kimochi” và “i cư kimochi” có thể bạn chưa biết

[external_link offset=1]

2 i cư Kimochi là gì?

Trong tiếng Nhật, i cư Kimochi có nghĩa là hãy tiếp tục, cứ làm như vậy đi. Từ này diễn tả cảm giác yêu thích sự việc, hành động đang xảy ra và yêu cầu người đối diện cứ tiếp tục sự việc, hành động đó. 

Mặc dù có ý nghĩa vô cùng trong sáng, nhưng vì thường hay xuất hiện trong các cảnh 18+ của phim người lớn Nhật Bản, từ Kimochi và i cư Kimochi vô tình trở thành hai từ dễ gây hiểu lầm với ý nghĩa nhạy cảm.

Ý nghĩa của “kimochi” và “i cư kimochi” có thể bạn chưa biết

[external_link offset=2]

Bài viết đã giải thích ý nghĩa của “kimochi” và “i cư kimochi” có thể bạn chưa biết, chúc bạn sớm chinh phục được tiếng Nhật! [external_footer]

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *