[Top 11] Phim cổ trang Huyền Huyễn Tiên Hiệp Trung Quốc hay nhất

Post Views: 5.213

Những năm gần đây, những bộ phim có yếu tố huyền huyễn kỳ ảo đang làm mưa làm gió trên màn ảnh phim Trung Quốc. Huyền huyễn là một thể loại nâng cao của thể loại phim cổ trang tiên hiệp có những yếu tố phép thuật, kỳ ảo được đặt trong bối cảnh siêu tưởng như tiên giới, ma giới. Nếu bạn là một người đam mê thể loại huyền huyễn thì không nên bỏ qua top những bộ phim huyền huyễn tiên hiệp Trung Quốc hay nhất dưới đây. [external_link_head]

➥ Hướng dẫn phương pháp học tiếng Trung qua phim ảnh hiệu quả nhất  

I. Phim Huyền Huyễn là gì?

Huyền huyền là một đề tài nằm trong khối đề tài tam huyễn bao gồm: Kỳ huyễn, Ma huyễn và Huyền huyễn. Trong đó, huyền huyễn – hay còn gọi là “huyền ảo”, là dòng phim lấy bối cảnh nhân vật có thể là phương Đông hoặc phương Tây tùy tác giả, diễn ra trên một đại lục hay một thế giới nhất định mà ở đó, nhân vật chính lấy việc tu luyện phép thuật, đấu khí, pháp bảo… là chính. Có thể nói huyền huyễn là một thể loại nâng cao của tiên hiệp, có yếu tố phép thuật được đặt trong bối cảnh siêu tưởng bao gồm cả tiên, người, yêu, ma.

[Top 11] Phim cổ trang Huyền Huyễn Tiên Hiệp Trung Quốc hay nhất

phim huyền huyễn tiên hiệp

II. Top những bộ phim huyền huyễn Trung Quốc hay nhất

1. Trần Tình Lệnh

Tóm tắt nội dung phim: Trần Tình Lệnh

Ngụy Vô Tiện (Tiêu Chiến) và Lam Vong Cơ (Vương Nhất Bác) là hai đệ tử tài năng của hai gia tộc lớn. Họ gặp gỡ trong một khóa tu luyện, từ đó kết thành tri kỷ. Trong quá trình hành tẩu, hai người vô tình khám phá ra một bí mật động trời do Kỳ Sơn Ôn Thị chủ mưu. Tuy nhiên, Ngụy Vô Tiện vì bảo vệ người vô tội của Ôn gia mà gây thù chuốc oán với các gia tộc khác, cuối cùng bị truy sát và rơi xuống vực chết.

[Top 11] Phim cổ trang Huyền Huyễn Tiên Hiệp Trung Quốc hay nhất

Mười sáu năm trôi qua, giờ đây Ngụy Vô Tiện đã được hồi sinh nhờ cấm thuật Xả Thân Chú. Giấu gương mặt thật sau chiếc mặt nạ, hắn sống dưới thân phận của kẻ triệu hồi mình là Mạc Huyền Vũ. Sau khi tái ngộ cố nhân Lam Vong Cơ, Ngụy Vô Tiện dần dần vén màn vụ án bí ẩn ở hiện tại, đồng thời làm sáng tỏ chân tướng của những sự kiện trong quá khứ.

Hơn 1,4 triệu bình chọn trên Douban đã chứng minh mức độ quan tâm và yêu thích khủng khiếp của khán giả đối với Trần Tình Lệnh. Và nếu bạn vẫn còn băn khoăn điều gì đã tạo nên sức hút cho “siêu phẩm” hot nhất mùa hè 2019 này, hãy xem phim để tìm ra đáp án.

Trailer Trần Tình Lệnh

2. Hoa Thiên Cốt

Tóm tắt nội dung phim: Hoa Thiên Cốt

Năm xưa, Hoa Thiên Cốt (Triệu Lệ Dĩnh) từng được Trường Lưu thượng tiên Bạch Tử Họa (Hoắc Kiến Hoa) ra tay giúp đỡ. Khi lớn lên, cô vượt ngàn dặm xa xôi tới Trường Lưu Sơn với mong muốn tìm lại ân nhân.

Trải qua lần tỷ thí cam go, rốt cuộc Hoa Thiên Cốt cũng được Bạch Tử Họa nhận làm đồ đệ. Nhưng cô không biết rằng bản thân mang mệnh cách dị thường, nhất định sẽ trở thành sinh tử kiếp của sư phụ. Mà trong quá trình chung sống, hai người đã sớm nảy sinh một thứ tình cảm vượt qua cả tình thầy trò.

[Top 11] Phim cổ trang Huyền Huyễn Tiên Hiệp Trung Quốc hay nhất

[Top 11] Phim cổ trang Huyền Huyễn Tiên Hiệp Trung Quốc hay nhất

Đọa tiên Tử Huân (Tưởng Hân) cũng yêu say đắm Bạch Tử Họa, nàng định hạ độc giết chết Hoa Thiên Cốt nhưng chẳng ngờ người trúng độc lại là Bạch Tử Họa. Sau khi tìm mọi cách mới cứu được tính mạng sư phụ, Tiểu Cốt vô tình có được Hồng hoang chi lực, và chuỗi bi kịch cũng từ đây mà ra…

Trailer Hoa Thiên Cốt

3. Lưu Ly (Lưu Ly Mỹ Nhân Sát)

Tóm tắt nội dung phim Lưu Ly Mỹ Nhân Sát

Chử Toàn Cơ (Viên Băng Nghiên) vốn là chiến thần A Tu La, do bị phạt mà chuyển kiếp thành người. Ở kiếp thứ 10, nàng đầu thai thành thứ nữ của chưởng môn Thiếu Dương phái, từ đó bước lên con đường tu tiên. Chử Toàn Cơ trời sinh thiếu hụt mất lục thức, không có cảm giác với tình ái nhân gian. Trái tim nàng tựa như một khối lưu ly băng lãnh, chẳng quan tâm đến bất cứ điều gì.

[Top 11] Phim cổ trang Huyền Huyễn Tiên Hiệp Trung Quốc hay nhất[external_link offset=1]

Trong một lần xuống núi để tham dự Trâm Hoa đại hội cùng tỷ tỷ song sinh Chử Linh Lung và sư huynh Chung Mẫn Ngôn, Chử Toàn Cơ tình cờ quen biết đệ tử Ly Trạch cung là Vũ Tư Phượng (Thành Nghị). Bốn người sau này cùng sát cánh trên hành trình trừ ma vệ đạo.

Được Tư Phượng thương yêu, che chở, Chử Toàn Cơ từ một người vô tâm vô cảm đã biết mở cửa trái tim. Hơn nữa, sau vô vàn biến cố, cuối cùng nàng cũng khôi phục được sáu giác quan và tìm lại ký ức về thân phận thực sự của mình.

Trailer Lưu Ly Mỹ Nhân Sát

4. Hương Mật Tựa Khói Sương

Tóm tắt nội dung phim Hương Mật Tựa Khói Sương

Cho dù là thần tiên tôn quý, cũng không tránh khỏi vì tình mà đau khổ. Hoa thần Tử Phân bị tình yêu dày vò, trước lúc mất đã cho con gái mới sinh Cẩm Mịch (Dương Tử) uống Vẫn đan để giúp nàng đoạn tình tuyệt ái. Sau khi mẫu thân qua đời, Cẩm Mịch tuy sống tiêu dao nhàn nhã bên trong kết giới nhưng đối với thế giới bên ngoài vẫn tràn ngập tò mò. Một lần vì được Húc Phượng (Đặng Luân) – con trai Thiên Đế báo đáp ơn cứu mạng, Cẩm Mịch lần đầu tiên bước ra khỏi vùng an toàn, theo chàng lên Thiên giới.

[Top 11] Phim cổ trang Huyền Huyễn Tiên Hiệp Trung Quốc hay nhất

Tình tiết phía sau hẳn rất dễ đoán, Hỏa thần cao ngạo Húc Phượng dần phát sinh tình cảm với vị tiểu Hoa thần ngây thơ đáng yêu. Thế nhưng người bị Cẩm Mịch thu hút không chỉ có mình Húc Phượng mà còn có anh trai chàng là Dạ thần Nhuận Ngọc (La Vân Hi). Mắc kẹt giữa hai người con trai cao quý nơi Thiên giới, số mệnh của Cẩm Mịch hẳn không thể nào yên ổn như mẹ nàng mong muốn…

Trailer Hương Mật Tựa Khói Sương

➥ Review Hương mật tựa khói sương 

5. Thanh Vân Chí

Tóm tắt nội dung phim Thanh Vân Chí

Được chuyển thể từ tiểu thuyết Tru Tiên của tác giả Tiêu Đỉnh, bộ phim Thanh Vân Chí kể về Trương Tiểu Phàm (Lý Dịch Phong) – một thiếu niên đến từ thôn Thảo Miếu. Cuộc đời chàng là một tấn bi kịch khiến người khác phải cảm thương.

[Top 11] Phim cổ trang Huyền Huyễn Tiên Hiệp Trung Quốc hay nhất

phim huyền huyễn tiên hiệp

Bắt đầu từ khi thôn làng bị đồ sát, chàng mang thân cô nhi gia nhập Thanh Vân Môn thì bị sư trưởng lạnh nhạt do tư chất yếu kém. Sống chết giữ bí mật cho Phổ Trí lại chẳng hay biết hắn ta chính là kẻ thù diệt thôn của mình. Có tình cảm với ba người con gái Điền Linh Nhi, Bích Dao và Lục Tuyết Kỳ thì mối nào cũng dở dở dang dang.

Sau khi chịu đủ mọi giằng xé giữa hận thù, ân nghĩa, tình yêu và tình thân, liệu Trương Tiểu Phàm có còn là một thiếu niên bình phàm như ngày xưa nữa không? Bạn hãy theo dõi Thanh Vân Chí để biết thêm chi tiết.

Trailer Thanh Vân Chí

6. Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Tóm tắt nội dung phim Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Thời viễn cổ, sau khi cuộc chiến giữa Thiên tộc và Kình Thương nổ ra, Thiên tộc tuy phong ấn được Kình Thương nhưng cũng phải đánh đổi bằng một cái giá đắt. 7 vạn năm sau, cũng vì nỗ lực ngăn chặn Kình Thương thoát khỏi phong ấn, Bạch Thiển (Dương Mịch) bị mất đi tiên lực, trở thành người phàm. Ở dưới Hạ giới, Bạch Thiển (với tên mới là Tố Tố) đã gặp và yêu Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình).

[Top 11] Phim cổ trang Huyền Huyễn Tiên Hiệp Trung Quốc hay nhất

Tuy nhiên, Thiên phi Tố Cẩm do ghen tị với tình yêu Dạ Hoa dành cho Bạch Thiển mà tạo ra một loạt hiểu lầm giữa họ, hại Bạch Thiển phải mất đi đôi mắt. Nghĩ rằng Dạ Hoa đã phản bội mình nên sau khi sinh con trai A Ly xong, Bạch Thiển ôm nỗi thất vọng nhảy xuống khỏi Tru Tiên đài, quên đi ký ức, quên đi cả Dạ Hoa.

300 năm sau, ở một kiếp khác, một thế giới khác, hai người tương ngộ, nhưng lúc này là trên danh nghĩa thượng thần. Trải qua tam sinh tam thế, Dạ Hoa vừa gặp đã nhận ra Bạch Thiển còn nàng thì vẫn hờ hững trước ánh mắt cố nhân. Tình cảnh éo le, duyên trần chưa dứt, liệu cái kết hạnh phúc có đến được với họ?

Trailer Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

7. Cổ Kiếm Kỳ Đàm

Tóm tắt nội dung phim Cổ Kiếm Kỳ Đàm

Sở hữu nội dung hấp dẫn và dàn diễn viên siêu “khủng” như Lý Dịch Phong, Dương Mịch, Mã Thiên Vũ, Địch Lệ Nhiệt Ba, Trần Vỹ Đình, năm 2014 bộ phim tiên hiệp Cổ Kiếm Kỳ Đàm đã “làm mưa làm gió” khắp châu Á.

[Top 11] Phim cổ trang Huyền Huyễn Tiên Hiệp Trung Quốc hay nhất

phim huyền huyễn tiên hiệp

Phim xoay quanh nhân vật chính là chàng trai Bách Lý Đồ Tô (Lý Dịch Phong đóng). Đồ Tô tên thật là Hàn Vân Khê, là con trai nối dõi của Hàn thị. Lúc còn bé chịu hoạ diệt môn, được Tử Dận chân nhân cứu, đưa về Thiên Dung Thành. Vân Khê lúc này bị xóa đi trí nhớ, đổi tên thành Bách Lý Đồ Tô và theo sư phụ học kiếm thuật.

Sau tám năm, thù mới hận cũ lại thêm sát khí tích tụ trong cơ thể khiến Đồ Tô không tìm được chốn dung thân, đến bước đường cùng đành phải xuống núi. Theo hành trình bôn ba, lang bạt, ký ức năm xưa của Đồ Tô dần trở lại. Từ đây y cùng với các bằng hữu khác như Phong Tình Tuyết (Dương Mịch), Tương Linh (Trịnh Sảng), Phương Lan Sinh (Mã Thiên Vũ) truy tìm kẻ thù diệt tộc, tạo nên một loạt truyền kỳ kiếm hiệp chấn động giang hồ.

Trailer Cổ Kiếm Kỳ Đàm

8. Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư

Tóm tắt nội dung phim Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư

Trong Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, ngoài cặp đôi chính Bạch Thiển – Dạ Hoa thì Phượng Cửu – Đông Hoa cũng là couple được con dân “tứ hải bát hoang” yêu thích điên đảo. Có lẽ vì ấn tượng về cặp phụ này quá mạnh mẽ nên sau đó Địch Lệ Nhiệt Ba – Cao Vỹ Quang đã được trao cơ hội tái hợp trong Chẩm Thượng Thư để viết nên câu chuyện cho riêng mình.

[Top 11] Phim cổ trang Huyền Huyễn Tiên Hiệp Trung Quốc hay nhất

Bộ phim xoay quanh tình yêu khắc cốt ghi tâm giữa hồ ly chín đuôi Bạch Phượng Cửu (Địch Lệ Nhiệt Ba) và Đông Hoa Đế Quân (Cao Vỹ Quang). Hành trình từ khi trả ơn đến lúc rơi vào lưới tình của cặp “trâu già – cỏ non” này đều vô cùng đáng yêu, nhất là những màn nhõng nhẽo và “rớt liêm sỉ” của “cụ Bông” Đông Hoa. Mặc dù phim có chút ngược nhưng hãy yên tâm là cuối cùng hai nhân vật chính sẽ về bên nhau với một kết tinh tình yêu tuyệt đẹp.

Trailer Tam Sinh Tam Thế Chẩm Thượng Thư

9. Chiêu diêu

Tóm tắt nội dung phim Chiêu Diêu

Được chuyển thể từ tiểu thuyết huyền huyễn cùng tên của Cửu Lộ Phi Hương, bộ phim kể về cuộc đời của Lộ Chiêu Diêu (Bạch Lộc) – môn chủ của Vạn Lục Môn. Nàng ta từng là một nữ ma đầu khét tiếng, sống cao cao tại thượng, dương dương tự đắc, chỉ vì một lần đi lấy kiếm Vạn Quân đã bị tiểu tử dưới trướng Mặc Thanh (thực chất là Lệ Trần Lan – con trai Ma Vương) quật chết một cách vô cùng…lãng xẹt.

[Top 11] Phim cổ trang Huyền Huyễn Tiên Hiệp Trung Quốc hay nhất[external_link offset=2]

phim huyền huyễn tiên hiệp

Lúc sống thì phô trương, ngạo nghễ, đến khi chết lại phải làm một con ma nghèo vất vưởng, mộ xanh cỏ cũng không ai đốt cho ít giấy tiền, vàng mã, đã thế còn bị Lệ Trần Lan cướp mất chức môn chủ, khỏi nói cũng biết trong lòng Chiêu Diêu có bao nhiêu hận thù và cay cú.

Tình cờ một hôm, hồn nàng nhập vào thân xác cô nương Cầm Chỉ Yên (Tiêu Yến), và bắt đầu từ đây Chiêu Diêu mượn danh Cầm Chỉ Yên quay về trả thù Lệ Trần Lan. Tuy nhiên không bao lâu sau quá trình tiếp cận y, trái tim nàng dần dần rối loạn khi nhận thấy tên nhóc mình cho là xấu xí trước kia đột nhiên trở nên dễ coi hơn hẳn, hơn nữa còn đối xử với nàng rất dịu dàng…

Trailer Chiêu Diêu

 10. Thần Tịch Duyên

Tóm tắt nội dung phim Thần Tịch Duyên

Sau giấc ngủ say dài năm vạn năm, chiến thần Cửu Thần (Trương Chấn) được địa tiên Linh Tịch (Nghê Ni) đánh thức, hé lộ nhiều bí mật về cuộc chiến thần – ma năm đó. Cửu Thần hoài nghi thân phận của Linh Tịch nên giữ nàng lại bên mình làm người tuỳ hầu, và lâu ngày chung sống họ nảy sinh tình cảm lúc nào không hay.

[Top 11] Phim cổ trang Huyền Huyễn Tiên Hiệp Trung Quốc hay nhất

Thế nhưng tình cảm của họ đã gặp phải chông gai từ khi Linh Tịch bị phát hiện người mang ma khí, mà ma khí này lại có thể gỡ bỏ phong ấn của Ma Quân. Thân là một chiến thần, Cửu Thần sẽ đưa ra lựa chọn giết Linh Tịch để tránh cho chúng sinh một mối họa hay bất chấp tất cả để đứng về phía nàng? Với sự tham gia của bộ đôi được đánh giá cao về diễn xuất Trương Chấn và Nghê Ni, Thần Tịch Duyên chắc chắn là bộ phim tiên hiệp bạn nên note lại trong list phim cần xem của mình.

Trailer Thần Tịch Duyên

11. Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện 1

Tóm tắt nội dung phim Tiên Kiếm Kỳ Hiệp

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện 1 được coi là một trong những phim huyền huyễn tiên hiệp kinh điển nhất của Trung Quốc, gắn liền với tên tuổi của những ngôi sao tầm cỡ như Hồ Ca, Lưu Diệc Phi hay An Dĩ Hiên.

[Top 11] Phim cổ trang Huyền Huyễn Tiên Hiệp Trung Quốc hay nhất

Bộ phim xoay quanh tình yêu éo le giữa chàng trai Lý Tiêu Dao (Hồ Ca) – một tiểu nhị làng chài khát khao trở thành cao thủ giang hồ với 2 cô gái Triệu Linh Nhi (Lưu Diệc Phi) – hậu nhân của Nữ Oa và Lâm Nguyệt Như (An Dĩ Hiên) – đại tiểu thư của Lâm gia trên hành trình tiêu diệt Bái Nguyệt giáo để cứu vớt dân lành.

Mối tình tay ba ngang trái nhưng tràn đầy sự hy sinh cao thượng của những người trong cuộc cho đến giờ vẫn khiến nhiều khán giả đau lòng. Đáng thương thay chàng kiếm khách Tiêu Dao, khi giang hồ đã thôi gió tanh mưa máu thì chỉ còn lại mình anh si tình mà cô độc giữa thế gian.

Trailer phim Tiên Kiếm Kỳ Hiệp

Vậy là chúng mình đã cùng nhau điểm qua những bộ phim huyền huyễn tiên hiệp kì ảo hay nhất Trung Quốc. Các bạn xem được bao nhiêu bộ phim rồi? Cùng chia sẽ với Tiengtrung.com nha!

Để có thể vừa học tiếng Trung vừa xem phim hiệu quả nhất các bạn nên tham khảo khóa học online và  bộ sách giáo trình do thầy Phạm Dương Châu biên soạn nhé !

[Top 11] Phim cổ trang Huyền Huyễn Tiên Hiệp Trung Quốc hay nhất

giáo trình hán ngữ 2020

➥ Tổng hợp mục lục phim Trung Quốc không nên bỏ lỡ 

  • About
  • Latest Posts

CEO – Founder at Tiếng Trung Dương Châu

Giảng viên đào tạo tiếng Trung Quốc trong suốt 12 năm qua với hơn 100.000 học viên theo học bằng phương pháp chiết tự chữ Hán độc nhất vô nhị.

Latest posts by Phạm Dương Châu (see all)

[external_footer]

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *