Ngoại hình chó phốc minpin chó fox minpin pinscher

Chó Minpin hay chó Phốc Hươu có tên gọi khác là Zwergpinscher. Tên Zwergpinscher trong tiếng Đức có nghĩa là “chú lùn”. Sở dĩ giống chó lâu đời này vốn được nuôi trong các trang trại, gia đình, để săn bắt những loài vật nhỏ. Chó phốc là giống chó lâu đời hơn Doberman rất nhiều. Nguồn: vi.wikipedia.orgchó phốc minpin

[external_link_head]

Chó phốc được nuôi nhiều ở Việt Nam, phần lớn vì chúng là loài chó dễ nuôi và phù hợp với điều kiện căn hộ nhỏ.

[external_link offset=1]

Chó Phốc là loại chó có kích thước nhỏ, gọn và cơ bắp. Chúng có bộ lông bóng mượt và một cơ thể cân đối. Những đường nét thanh thoát, ngực nở, bụng thắt có dáng dấp chó săn. Chúng cao từ 25 – 30 cm, cân nặng từ 5 – 6 kg. Giống chó gọi là Phốc hiện đang nuôi ở Việt Nam rất nhỏ, chỉ khoảng trên dưới 2kg vì lai giữa chihuahua và chó sục. Trong khi đó chó Phốc gốc Miniature Pinscher cân nặng từ 4 – 6 kg.

Chó phốc hươu có tính cách khá ương bướng, nghịch ngợm tuy nhiên lại rất thông minh, trung thành và khá can đảm. Không phải tự nhiên mà minpin lại xếp thứ 37 trong 100 loài chó thông minh nhất thế giới.chó phốc minpin

Chó Phốc là giống chó đặc biệt ương ngạnh và bướng bỉnh. Ngoài ra, chúng còn rất can đảm và thích sủa nhiều. Nếu người lạ vào trong nhà, lập tức chúng sẽ sủa ầm ĩ lên để báo cho người nhà biết. Chúng trung thành với chủ, tình cảm và luôn cảnh giác với vật lạ. Luôn tràn trề sinh lực và hiếu động. Thông minh và dũng cảm là những đức tính của loài chó nhỏ bé này. Mặc dù có kích thước khiêm tốn nhưng tập tính của chúng là bảo vệ. Một số con có thể rất hung tợn đối với chó khác, nhưng nói chung chó Phốc tương đối thân thiện. Để cho dễ hoà nhập nên cho chúng tiếp xúc vớí các loại chó và súc vật khác từ lúc còn nhỏ.

Nếu có người lạ vào lập tức chúng sẽ sủa ầm ĩ lên để báo cho người nhà biết. Mặc dù có kích thước khiêm tốn nhưng đức tính của chúng là bảo vệ. Khả năng quan sát cao, nhận biết nguy hiểm, sẵn sàng tấn công lại kẻ thù để bảo vệ chủ. Cũng vì bản tính quá can đảm mà chúng luôn sẵn sàng chiến đấu với cả những chú chó to hơn mình gấp nhiều lần.

[external_link offset=2]

Xem thêm: Chó Phốc hươu | Tìm hiểu giống chó nguồn gốc Đứcchó phốc minpin

Thích thú với những điều mới mẻ và nắm bắt mọi thứ rất là nhanh. Phốc hươu có khả năng học một lệnh mới sau 15 đến 25 lần lặp lại, hiểu và thực hiện đúng khoảng 70%. Hơn nữa nếu chủ nuôi lơ là thì chúng có thể tránh thoát dây xích một cách dễ dàng. Phốc hươu có trí thông minh tương đối cao chỉ sau Becgie và Poodle.

Tương đối thân thiện với trẻ nhỏ và dễ hòa nhập với các thú cưng khác ngay từ khi còn nhỏ. Quấn chủ đến mức chúng rất thích ngủ chung với chủ của mình. Dễ dàng hiểu được tình cảm của chủ nhân và người khác đối với chúng. Quấn quýt và luôn muốn chơi đùa với chủ.

Trên đây là một vài thông tin về giống chó MinPin đang được nuôi phổ biến tại Việt Nam. Hy vọng bài viết này mang lại nhiều thông tin mà bạn cần với những chú chó phốc hươu nhỏ xinh, thân thiện. Tại Blog của chúng tôi bạn sẽ tìm thấy các bài viết cùng chủ đề hoặc các thông tin về các giống chó cảnh khác.chó phốc minpin

[external_footer]

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *