Lyanna Stark

Tên nó là Aegon Targaryen, nếu Robert tìm ra, anh ấy sẽ giết nó. Anh biết anh ấy sẽ làm. Anh hãy bảo vệ nó. Hứa với em, Ned. Hứa với em.

―Lời cầu xin cuối cùng của Lyanna với anh trai Eddard Stark bảo vệ đứa con mới sinh

[external_link_head]

[external_link offset=1]

  • Thái tử phi Lyanna Stark là con gái của lãnh chúa Rickard Stark và phu nhân Lyarra Stark. Bà là em gái của Brandon Stark (con trai của Rickard) và lãnh chúa Eddard Stark đồng thời là chị gái của Benjen Stark. Bà bí mật kết hôn với Thái tử Rhaegar Targaryen – Thân vương của Dragonstone và là mẹ của Aegon Targaryen, được biết đến là lãnh chúa Jon Snow – con hoang của lãnh chúa Eddard Stark.

Với lời cáo buộc bắt cóc Lyanna nhắm vào Rhaegar Targaryen – đã châm ngòi cho Cuộc nổi dậy của Robert. Lyanna qua đời một thời gian ngắn trước khi cuộc chiến kết thúc sau khi hạ sinh đứa con trai là con của bà và Rhaegar Targaryen. Trước khi qua đời, bà nói với Eddard Stark tên nó là Aegon Targaryen và cầu xin Ned bảo vệ nó khỏi người chồng sắp cưới, cũng là người yêu bà say đắm – Robert Baratheon sẽ giết nó nếu ông ta biết đó là con của Rhaegar. Để bảo vệ cốt nhục của em gái, Lãnh chúa tối cao của Phương Bắc đem cháu trai về Winterfell, nhận làm con nuôi và đặt tên là Jon. Nuôi nó và đối xử như những người con chính thống của ông.

[external_link offset=2]

[external_footer]

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *