Hướng dẫn cài đặt và tối ưu hóa foobar để thưởng thức nhạc lossless

Nhạc Lossless đang trở nên phổ biến và trở thành âm nhạc thưởng thức được nhiều người yêu thích. Bởi nó có chất lượng âm nhạc cao và có khả năng lưu trữ tốt. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cài đặt và tối ưu hóa Foobar để thưởng thức nhạc lossless nhanh nhất

Giới thiệu phần mềm Foobar? Tại sao nên cài đặt Foobar để thưởng thức nhạc Lossless

Foobar là một phần mềm nghe nhạc lossless tốt nhất hiện nay. Nó có thể sử dụng mượt mà trên mọi phiên bản của Windows.  Phần mềm này hỗ trợ những định dạng nhạc và định dạng âm thanh phổ biến khác như: MP3, MP4, CD Audio, AAC, FLAC, WMA, WAV… Ưu điểm nổi bật nhất của Foobar là chất lượng âm thanh cùng với khả năng tùy biến giao diện tuyệt vời.

[external_link_head]

Phần mềm Foobar cho phép người nghe nhạc hoàn toàn miễn phí. Dù không mất phí nhưng chất lượng âm nhạc vẫn được đảm bảo bởi sự hỗ trợ đa dạng của nhiều hãng sản xuất thiết bị âm thanh ( Lossless) và những Add – on đi kèm. 

Phần mềm Foobar không chỉ hỗ trợ nghe nhạc Lossless mà còn có nhiều ưu việt khác như: Convert Nhạc, RIPCD, xây dựng list nhạc, chỉnh sửa thông tin file nhạc, quản lý kho nhạc…. 

[external_link offset=1]

Điểm gây chú ý với người dùng là khả năng thay đổi giao diện theo ý thích người dùng. Bạn có thể tự thay đổi giao diện nghe nhạc mà không cần phải mất phí, không quá khó khăn. Do đó, nó tạo sự thích thú cho những người thưởng thức âm nhạc nên ngày càng được yêu thích hơn.

Hướng dẫn cài đặt và tối ưu hóa Foobar để thưởng thức nhạc Lossless 

Để cài đặt Foobar rất đơn giản. Bạn chỉ mất khoảng 10 – 15 phút là có thể hoàn thành nó. Hướng dẫn cài đặt và tối ưu hóa Foobar để thưởng thức nhạc lossless như sau: 

Bước 1: Chuẩn bị những thiết bị cần thiết

  • Laptop, máy tính.
  • Dây usb kết nối DAC.
  • Dac nghe nhạc hỗ trợ DSD.

Bước 2: Tải phần mềm Foobar và các phần mềm hỗ trợ để tối ưu hóa Foobar

  • Tải phần mềm Foobar tại trang chủ của Foobar
Hướng dẫn cài đặt và tối ưu hóa foobar để thưởng thức nhạc lossless
  • Phần mềm ASIO tại trang 
  • Driver USB: Với những loại DAC hỗ trợ nghe nhạc Lossless DSD thường có Driver riêng như S.M.S.L Su-8, Topping D50 và DYI 9028/9038Pro…

Bước 3: Vào máy tính chọn File vừa tải về, nhấp chuột 2 lần liên tục. 

[external_link offset=2]

Bước 4: Tiếp theo, tiến hành cài đặt 2 phần mềm Foobar và ASIO bằng cách nhấn Next liên tục

Hướng dẫn cài đặt và tối ưu hóa foobar để thưởng thức nhạc lossless

Bước 5: Cấu hình Foobar cùng với máy tính

  • Cấu hình Foobar: Mở Foobar > Chọn file > Preferences > Output > Asio Chọn Driver của DAC (foo_dsd_asio) > Chọn Tools -> ReplayGain Scanner và click  SACD: chọn DSD ở mục Output Mode.
  • Cấu hình máy tính: Mở Control Panel > Sound > Chọn mục Playback > Chọn Speakers 2-Topping USB DAC > Nhấn OK > Chọn Property > Nhấn chọn Advanced > Chọn chất lượng phù hợp.

Vậy là xong. Trên đây là một số bước đơn giản hướng dẫn cài đặt và tối ưu hóa foobar để thưởng thức âm nhạc lossless. Sau khi cài đặt xong hãy thử thưởng thức ngay những bài nhạc yêu thích để cảm nhận sự khác biệt nhé.  [external_footer]

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *