Chủ Tịch Ubnd Tỉnh Phùng Quang Hùng Là Ai, Phùng Quang Hùng Là Ai

TTO – Ủy ban Kiểm tra trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Phùng Quang Hùng – nguyên chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

Bạn đang xem: Phùng quang hùng là ai

[external_link_head]

Bạn đang xem: Phùng quang hùng là aiBạn đang xem: Phùng quang hùng là ai

Chủ Tịch Ubnd Tỉnh Phùng Quang Hùng Là Ai, Phùng Quang Hùng Là Ai

Nguyên chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc: “1cm đất tôi cũng không lấy”

TTO – Ông Phùng Quang Hùng, nguyên chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, nói vậy khi trao đổi với Tuổi Trẻ. Ông Hùng nói ông nhận trách nhiệm người đứng đầu chính quyền khi đó.

Trong hai ngày 12 và 13-12, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra trung ương đã họp kỳ 20 do ông Trần Quốc Vượng – Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra trung ương – chủ trì.

Kết luận tại kỳ họp, Ủy ban Kiểm tra trung ươngnhận thấy những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc nhiệm kỳ Đang cập nhật, ông Phạm Văn Vọng (nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ Đang cập nhật, Chủ tịch HĐND tỉnh nhiệm kỳ Đang cập nhật)và ông Phùng Quang Hùng (phó Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ Đang cập nhật, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ Đang cập nhật)là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân.

[external_link offset=1]

Vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng

Căn cứ Quy định số 263-QĐ/TW và Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Phùng Quang Hùng; đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc nhiệm kỳ Đang cập nhật và ông Phạm Văn Vọng theo thẩm quyền.

Trước đó, Uỷ ban Kiểm tra trung ương đã kết luận ông Phùng Quang Hùng có các vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng, đến mức phải thi hành kỷ luật.

Ông Hùng được xác định cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc.

Là ngườiđứng đầu UBND tỉnh, ông Hùng chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của UBND tỉnh; để UBND tỉnh phê duyệt dự án vi phạm pháp luật, không phù hợp với quy hoạch; giao đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất; thanh toán trùng chi phí đầu tư gây thất thoát ngân sách nhà nước.

Uỷ ban Kiểm tra trung ương cũng kết luận ông Hùng thiếu trách nhiệm trong việc quyết định giao chủ đầu tư dự án không có năng lực; phê duyệt đầu tư, phê duyệt kế hoạch đấu thầu, giao chỉ định thầu một số dự án trọng điểm trái quy định, gây lãng phí, thất thoát vốn đầu tư.

Xem thêm: Đầu Bếp Dương Huy Khải – Bếp Trưởng Dương Duy Khải

Chủ Tịch Ubnd Tỉnh Phùng Quang Hùng Là Ai, Phùng Quang Hùng Là Ai

Một dự án thanh toán hai lần tiền

Lần đầu là khiSở Tài chính Vĩnh Phúc tính toán vào số tiền sử dụng đất chủ đầu tư khu đô thị Nam Vĩnh Yên phải nộp sau khiUBND tỉnh Vĩnh Phúc quyết nguồn vốn đầu tư bằng hình thức đổi đất lấy hạ tầng.

[external_link offset=2]

Nhưng đến năm 2012, Sở Tài chính tỉnh lại trình UBND tỉnh ra quyết định phê duyệt chính con đường này bằng tiền ngân sách. UBND tỉnh Vĩnh Phúc đồng ý và thanh toán hơn 45 tỉ đồng cho nhà đầu tư.

Ông Phùng Quang Hùng từng thừa nhận có sai trong dự án này, nhưng nóichủ trương đổi đất lấy hạ tầng đã được quyết từ khoá trước khi ông chưa làm chủ tịch UBND, sau đó thì đã phân quyền chophó chủ tịch phụ trách lĩnh vực.

“Sau này kiểm tra lại mới biết trong cuộc họp với các ngành, phó chủ tịch đó đã quyết định thay đổi từ đổi đất lấy hạ tầng sang thanh toán bằng tiền. Gần đây tôi mới biết việc đó vì đã phân quyền hết rồi, đến khi kiểm tra thì đã thanh toán rồi”, ông Hùng phân trần.

“Dù là cấp phó ký nhưng tôi cũng đã nhận trách nhiệm người đứng đầu, tôi nhận chứ không đổ lỗi cho ai”.

Chủ Tịch Ubnd Tỉnh Phùng Quang Hùng Là Ai, Phùng Quang Hùng Là Ai

“Chạy vốn” trung ương về tỉnh ký

Một dự án khác cũng được xác định có vi phạm liên quan đến trách nhiệm của ông Phùng Quang Hùng là dự án kè đê sông Hồng: Nguồn vốn đầu tư của dự án là của Trung ương, nhưng UBND tỉnh là đơn vị phê duyệt vốn là không đúng theo quy định.

Ông Phùng Quang Hùng lý giải là do “sức ép về tiến độ để kịp đưa vào phục vụ tuần lễ văn hoá du lịch”. Nhưng ông cũngthừa nhận trong quá trình phê duyệt dự án này có sơ xuất, không đúng quy định, vàông nhận trách nhiệm hết.

Chuyên mục:

[external_footer]

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *