“Cái gì bật sáng trong đêm giúp cho nhà dưới nhà trên sáng ngời ?”

“Cái gì bật sáng trong đêm giúp cho nhà dưới nhà trên sáng ngời ?”

Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt nam – Có thể nói tiếng Việt là một thứ ngôn ngữ tuyệt đẹp cùng với vần điệu và ngôn từ bay bổng, phong phú. Nét đẹp của tiếng việt còn xuất hiện trong rất nhiều chất liệu văn học, nổi bật là những câu đố vui hài hước, giải đố giúp trẻ vận động trí não. Các câu đố cho trẻ được xem phương pháp giải trí vô cùng mới mẻ cho cả trẻ và ba mẹ. Không chỉ tăng khả năng tư duy mà cũng thể hiện tình cảm gia đình. Các bậc phụ huynh nên tìm hiểu nhé !

[external_link_head]

Cái gì bật sáng trong đêm giúp cho nhà dưới nhà trên sáng ngời – là cái gì ?

Đáp án: là Cái đèn

“Cái gì bật sáng trong đêm giúp cho nhà dưới nhà trên sáng ngời ?”

Câu đố vui cho bé về chủ đề cây cối

1. Cây gì nhỏ nhỏ

            Hạt nó nuôi người

            Chín vàng nơi nơi

            Dân làng đi hái ?

  • Đáp án: là Cây lúa.

2. Hè về áo đỏ như son

            Hè đi thay lá xanh non mượt mà

            Bao nhiêu tay tỏa rộng ra

      Như vẫy như đón bạn ta đến trường ?

  • Đáp án: là Cây phượng.

3. Cây gì thân cao

            Lá thư răng lược

            Ai đem nước ngọt

[external_link offset=1]

            Đựng đầy quả xanh ?

  • Đáp án: là Cây dừa

Câu đố vui cho bé về chủ đề đồ vật

  1. Xe gì hai bánh

            Đạp chạy bon bon

             Chuông kêu kính coong

             Đứng yên thì đổ?

Đáp án: là Xe đạp.

     2. Như chiếc vòi rồng

            Mồm uống nước sông

            Phun ra cánh đồng

            Bọt tung trắng xoá

Đáp án: là Máy bơm nước

      3. Được đan từ những nan tre

            Mùa đông xếp lại, mùa hè lấy ra

            Hôm nào trời nắng nóng nhiều

            Có tôi bên cạnh, bao nhiêu gió về?

Đáp án: là Cái quạt

      4. Thân hình bằng sắt

            Nổi nhẹ trên sông

            Chở chú hải quân

            Tuần tra trên biển

Đáp án: là Tàu thủy

Câu đố vui cho bé về chủ đề con vật

1. Con gì đẹp nhất loài chim

      Đuôi xoè rực rỡ như ngàn cánh hoa

  • Đáp án: là Con công

2. Con gì thích các loài hoa

            Ở đâu hoa nở dù xa cũng tìm

[external_link offset=2]

            Cùng nhau cần mẫn ngày đêm

            Làm ra mật ngọt lặng im tặng người

  • Đáp án: là Con ong

3. Lúc vươn cổ

            Lúc rụt đầu

            Hễ đi đâu

            Cõng nhà đi đó

  • Đáp án: là Con rùa

Câu đố vui cho bé về chủ đề các mùa

  1. Mùa gì gió rét căm căm

            Đi học bé phải quàng khăn đi giày ?

Đáp án: là Mùa Đông

      2. Mùa gì cho lá xanh cây

            Cho bé thêm tuổi má hây hây hồng

Đáp án: là Mùa Xuân

      3. Mùa gì bé đón trăng rằm

            Rước đèn phá cỗ chị Hằng cùng vui

Đáp án: là Mùa Thu

       4. Mùa gì phượng đỏ rực trời

            Ve kêu ra rả rộn ràng khắp nơi

Đáp án: là Mùa Hè

Nguồn: https://glandulasdetyson.info

Bình luận

[external_footer]

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *