Hướng dẫn cách nuôi chim vành khuyên non

Chim Vành Khuyên có hình dáng nhỏ rất đẹp, chúng có giọng hót cực hay. Hiện nay chúng là chim cảnh được rất nhiều người nuôi và yêu thích. Làm cách nào để nuôi chim non trưởng thành một cách khỏe mạnh. Bạn hãy cùng Thái An tìm hiểu cách nuôi và chăm sóc chim vành khuyên non khỏe mạnh nhé.cách nuôi chim khuyên non

[external_link_head]

Chim vành khuyên là giống chim rất dễ chăm sóc và nuôi dưỡng. Tuy nhiên Chim vành khuyên non thường là chim được bắt từ rừng về nên bạn cần biết cách chăm sóc không sẽ dễ chết.

[external_link offset=1]

Với chim vành khuyên non bạn có thể cho chim ăn cám gà loại cám mảnh. Hoặc các loại cám dành cho chim như Thúy Tuấn 0, Hiển 0…Đây đều là các loại cám giầu chất dinh dưỡng. Ngoài ra hàng ngày bạn cho chim ăn thêm 3 bữa dế non và cào cào non.

Cách cho chim ăn:Bạn trộn cám với nước rồi lấy thìa nhỏ hoặc dùng que vót giống thìa bón cho chim ăn. Với chim non cứ cách 20 đến 30 phút bạn cho ăn một lần. Khi cho chim ăn bạn đợi 5 đến 10 giây chim nuốt hết mới cho ăn tiếp không chim sẽ bị nghẹn.cách nuôi chim khuyên non

Lưu ý: Với chim vành khuyên non bạn không nên cho chim sâu. sâu có đặc tính nóng nên sẽ làm chim chết.

[external_link offset=2]

Tùy thuộc vào thức ăn mà bạn cho chim ăn để bạn ước tính lượng nước cho chim uống. Nếu bạn cho chim ăn cám khô hoặc lượng nước trộn với cám ít thì bạn cần cho chim uống thêm nước.
Bổ sung nước cho chim bằng cách bạn lấy ngón tay hoặc lông gà chấm vào chén nước đợi chim há mồm rồi nhỏ nước vào. Mỗi lần cho chim uống tầm 2 – 3 giọt.
Tuy nhiên để đảm bảo đủ lượng nước cho chim bạn nên trộn cám với nước khi chim ăn sẽ không bị nghẹn.

Khi bạn nuôi chim non chỗ nghỉ ngơi cho chim cũng rất quan trọng. Bạn hãy chọn cho chim 1 chiếc lồng chim với kích thước phù hợp. Khi cho chim ăn xong bạn cho chim vào lồng rồi treo cao, tránh gió và tránh mèo chuột.cách nuôi chim khuyên non

Qua bài viết Cách nuôi và chăm sóc chim vành khuyên non khỏe mạnh. https://inoxthaian.vn/ hy vọng bạn đọc có thêm kinh nghiệm để nuôi và chăm sóc tốt cho chú chim yêu quý của mình.

[external_footer]

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *