7 tổng lãnh thiên thần

 Có 7 vị tổng lãnh thiên thần (Archangel) trên Thiên đàng theo thần thoại Ki-tô giáo. Tại sao đều là 7? Chúng ta cần biết rằng con số 7 là một con số thần bí xuất hiện trong rất nhiều thần thoại và truyền thuyết các nước. Trong Kinh thánh, con số 7 có thể coi là con số đại diện cho Chúa. Chúa mất 7 ngày để tạo ra thế giới, Eve được tạo ra từ xương sườn thứ 7 của Adam, Kinh thánh ban đầu của được chia thành 7 phần, 7 món quà của Chúa, 7 phép bí tích, 7 đại tội…

Có thể nói con số 777 là con số thể hiện sự hoàn hảo, toàn vẹn, con số đại diện cho Chúa trời. Và chính vì thế, con số 666 được cho là con số đối nghịch của 777, là con số đại diện cho quỷ dữ.

[external_link_head]

Michael

7 tổng lãnh thiên thần

Là thiên thần bảo vệ và là người quyền lực nhất trong số các thiên thần. Tên của Ngài cũng có nghĩa là “Người sánh bằng với Chúa” (One who is as God). Ngài được coi là một nhà lãnh đạo và là người bảo hộ cho sự công bằng, công lý và lòng thương xót. Trong cuộc chiến Hell vs Heaven trứ danh, Michael là người lãnh đạo các thiên thần chống lại cuộc lật đổ của Lucifer. Tổng lãnh thiên thần Michael được miêu tả như một chiến binh cầm thanh gươm lớn. Michael thường giúp đỡ con người trong những hoàn cảnh khiến họ lo lắng, sợ hãi. Ngài giúp họ cảm thấy an toàn hơn và bớt đi sự hoài nghi, sợ hãi.

Raphael

[external_link offset=1]

7 tổng lãnh thiên thần

Đây là vị tổng lãnh thiên thần đại diện cho sự chữa lành cả về thể chất lẫn tinh thần. Ngài giúp con người giảm bớt các cơn nghiện, tăng cường sức mạnh ý chí để họ vượt qua bệnh tật và giúp những thầy thuốc nâng cao tay nghề của mình. Raphael là vị thiên thần đại diện cho hòa bình và hòa hợp. Ngài cũng là người bảo trợ cho những vị khách bộ hành, giúp họ luôn cảm thấy an toàn trên suốt hành trình của mình. Raphael thường được miêu tả cầm trên tay một cây quyền trượng có hình 2 con rắn quấn quanh ở đầu.

Gabriel

7 tổng lãnh thiên thần

Gabriel là vị tổng lãnh thiên thần đóng vai trò người đưa tin của Chúa (phụ trách ban truyền thông, điện tín, liên lạc). Chính ngài là vị thiên thần đã xuống trần thông báo cho Đức mẹ đồng trinh Maria về sự hạ sinh của chúa Jesus. Với một cây kèn luôn cầm trên tay, ngài là vị thiên thần bảo trợ cho các nhà văn, nhà thơ, nhà báo, giáo viên và nghệ sĩ… giúp họ tìm thấy động lực và sự tự tin. Ngài được cho là người giúp đỡ chúng ta trong việc giao tiếp, đặc biệt là những người nhút nhát và sợ hãi việc tương tác với xã hội. Ngoài ra, Gabriel còn bảo hộ cho bà mẹ và trẻ em, bảo hộ sự mang thai và sinh nở được diễn ra tốt đẹp.

Jophiel

7 tổng lãnh thiên thần

Được mệnh danh là “Vẻ đẹp của Chúa”, Jophiel là vị tổng lãnh thiên thần bảo trợ cho các nghệ sĩ. Nhờ có Jophiel, con người chúng ta mới nhận thấy những vẻ đẹp của cuộc sống và tìm cách giữ gìn nó. Hơn hết, Ngài giúp cho chúng ta cảm nhận vẻ đẹp tâm hồn của những con người tốt bụng xung quanh, qua đó mà có thêm niềm tin và hy vọng vào cuộc sống ( ở Việt Nam chắc đang cần bà lắm đấy!). Bởi là người bảo trợ cho các nghệ sĩ, Jophiel được cho là người giúp họ hoàn thiện những tác phẩm nghệ thuật, đưa tâm hồn họ trở về với bình yên và giúp họ có cái nhìn đa chiều hơn về một vấn đề.

[external_link offset=2]

Azrael (đôi khi được coi là Uriel)

7 tổng lãnh thiên thần

Được mệnh danh là “Thiên thần của cái chết”, Azrael làm nhiệm vụ chào đón và dẫn đường cho những linh hồn trong quá trình họ đi từ sự sống đến với cái chết và đồng thời cũng giúp những người thân của họ vực dậy và nguôi ngoai nỗi đau mất mát.

Với bốn khuôn mặt khác nhau, thiên thần Azrael có thể nhìn thấu bốn phương trên Trái đất. Ngoài ra, ngài còn có 4.000 đôi cánh, toàn bộ cơ thể của ngài được bao quanh bởi những con mắt và lưỡi của những người đang sống trên Trái đất. Thiên thần Azrael có nhiệm vụ ghi tên những người được sinh ra và gạch tên những người vừa chết đi trong cuốn sách dày, lớn luôn mang theo bên mình.

Ariel 

7 tổng lãnh thiên thần

Mang biệt danh “Con sư tử của Chúa” (Lion of God), Ariel là vị thiên sức bảo hộ cho động vật và thiên nhiên. Ngài luôn hỗ trợ cho các hoạt động bảo vệ tài nguyên và môi trường, chăm sóc các loài vật. Ariel cũng là người đáp ứng những mong muốn của con người về nước, thức ăn, nơi ở… (kiểu ban hậu cần). Ngoài ra, ngài còn là cai quản trật tự của vũ trụ, trông coi các hành tinh và các vì sao.

Chamuel ( hay Camael)

7 tổng lãnh thiên thần

Tên của Chamuel nghĩa là “Người thấy Chúa” hoặc “Người đứng trước Chúa” (One who sees/ stands before God). Nhiệm vụ của Ngài là bảo vệ con người khỏi nỗi sợ hãi và những suy nghĩ tiêu cực, đem lại hòa bình cho thế giới. Chamuel tiếp thêm sức mạnh cho con người để vượt qua nghịch cảnh cũng như giúp mỗi người tìm thấy những điều đáng trân quý trong cuộc sống mà dường như đã đánh mất. Cầm trên tay một thanh kiếm rực lửa, Chamuel chính là người thi hành mệnh lệnh của Chúa, trục xuất Adam và Eve ra khỏi vườn địa đàng.

[external_footer]

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *